สพม.เพชรบุรี ร่วมงานวันสงกรานต์กิจกรรมจังหวัดเพชรบุรี สืบสานประเพณีไทย

วันที่ 10 เมษายน 2566 เวลา 15.00 น. นายอุทัย คำสีหา ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเพชรบุรี พร้อมด้วย ดร.ณัฐฐินันท์ พราหมณ์สังข์ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเพชรบุรี และบุคลากรในสังกัด สพม.เพชรบุรี ร่วมงานรดน้ำขอพรในวันประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2566 ได้ร่วมสรงน้ำพระ และรดน้ำขอพร นายณัฏฐชัย นำพูลสุขสันติ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี และภรรยา เพื่อความเป็นสิริมงคล

…กิจกรรมภายในงานมีพิธีกล่าวขอพรท่านผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี โดยมี นางวันเพ็ญ มังศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เป็นผู้แทนผู้ร่วมงานกล่าวขอพรจากผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี และได้นำทุกท่านสรงน้ำพระ และเป็นผู้ใหญ่ให้พรผู้เข้าร่วมงาน เพื่อเป็นสิริมลคล และได้แสดงความขอบคุณต่อทุกท่านที่ได้ให้การสนับสนุนช่วยเหลือในการขับเคลื่อนการดำเนินงานของจังหวัดเพชรบุรีที่ผ่านมาเป็นอย่างดี พร้อมทั้งกล่าวส่งความสุข สวัสดี เนื่องในวันสงกรานต์ปีใหม่ไทย ขอให้สุขสำราญใจ ปราศจากโรคภัย เงินทองไหลมาเทมา สงกรานต์ปีนี้ ขอให้สมหวังสมความปรารถนา มีสุขภาพแข็งแรง จิตใจแจ่มใส คลายความทุกข์คลายความโศกเศร้า ให้มีแต่สิ่งดีๆ ในชีวิต สมความปรารถนาทุกประการ

ทั้งนี้ สพม.เพชรบุรี ได้ร่วมกับหน่วยงานทางการศึกษา อาทิ ศึกษาธิการจังหวัดเพชรบุรี สพป.เพชรบุรี เขต 1 และผอ.สพป.เพชรบุรี เขต 2 ร่วมกันตั้งซุ้มสนับสนุนขนมหวานและของว่างแจกผู้ที่เข้าร่วมงาน ภายในงานมีหัวหน้าส่วนราชการต่างๆ เข้าร่วมงานในครั้งนี้ด้วย ซึ่งบรรยายกาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น ณ จวนผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี

สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ : (20+) สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเพชรบุรี | Phetchaburi | Facebook

สามารถรับชมภาพเพิ่มเติมได้ที่ : https://photos.app.goo.gl/fLoEhqneyvNkgfXW8


ภาพ / ข่าว : นางสาวณัฐณิชา แก้วมรกต นักประชาสัมพันธ์

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเพชรบุรี